Thoát vị đĩa đệm có tái phát không

 Thoát vị đĩa đệm là bệnh về xương khớp mãn tính mà nguyên nhân trực tiếp gây bệnh chính là sự thoái hóa, tổn thương của cột sống. điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và có chế độ sinh hoạt hợp lý. Thoát vị đĩa đệm có tái phát hay không cong tùy thuộc vào nhiều yếu tố, hãy cùng Thoát vị đĩa đệm Sài gòn khám phá nhé.

 Nguyên nhân sâu xa gây bệnh thoát vị đĩa đệm là do quá trình lão hóa ở người già hoặc ở người trẻ do chấn thương, làm việc nặng nhọc thời gian dài,…Điều này gây tổn thương lên cột sống, đĩa đệm sẽ trở nên giòn, dễ vỡ. Lúc này, nếu có lực mạnh tác động lên đĩa đệm sẽ làm cho đĩa đệm không đủ sức chống đỡ. Từ đó, nhân nhầy bị tràn ra khỏi đĩa đệm và gây chèn ép rễ thần kinh, gây nên những cơn đau thoát vị đĩa đệm.

 Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ dễ điều trị hiệu quả hiệu quả nếu được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả kịp thời.

 THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ TÁI PHÁT KHÔNG?

 Muốn biết thoát vị đĩa đệm có tái phát không phải dựa trên nhiều yếu tố:

 Thứ nhất là mức độ bệnh: trường hợp thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu mà người bệnh được điều trị hiệu quả sớm thì cơ hội thành công sẽ cao hơn và ít tái phát. Khi mới có những cơn đau nhức và khó khăn trong vận động xoay người, thường hay đau lưng thì đây mới chỉ là giai đoạn đầu của bệnh. Nếu điều trị hiệu quả đúng phương pháp thì thoát vị đĩa đệm sẽ khỏi hẳn không tái phát. Sau các liệu trình điều trị hiệu quả, người bệnh phải tuân thủ chế độ sinh hoạt và ăn uống sao cho tránh gây tổn thương lên cột sống. Lúc này, thoát vị đĩa đệm sẽ không có nguy cơ tái phát.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm
Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm

 Còn trong trường hợp bệnh đã nặng, ở giai đoạn cơn đau kéo đến nhiều hơn, người bệnh cảm thấy cực kỳ khó khăn thì bệnh rất khó điều trị hiệu quả. điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm lúc này cần nhiều thời gian hơn và kết hợp nhiều phương pháp: vừa dùng thuốc bắc, vừa xoa bóp, vật lý trị liệu vừa phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống và sinh hoạt. Lúc cơn đau đã suy giảm, người bệnh thoát vị đĩa đệm cũng không được vì thế mà lơ là trong chế độ dùng thuốc cũng như sinh hoạt, ăn uống. Thoát vị đĩa đệm có tái phát hay không lúc này phụ thuộc rất lớn vào sinh hoạt của người bệnh. Tránh lao động nặng nhọc, ngồi nhiều, sai tư thế là những điều được các bác sĩ khuyến cáo người từng bị thoát vị đĩa đệm nên tránh.

 HẬU QUẢ CỦA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

 Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp mãn tính, thoát vị đĩa đệm có thể gặp ở cả người trẻ, phụ nữ mang thai. Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không được điều trị hiệu quả kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 Trường hợp bệnh nặng có thể gây bại liệt, tàn phế suốt đời. Khi cột sống bị thoái hóa, đĩa đệm bị tổn thương, người bệnh mất dần khả năng vận động. Lâu dần sẽ hủy hoại cột sống, làm người bệnh không còn khả năng đi lại.

Ở nam giới, thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, điều này có thể gây cản trở quá trình sinh sản.

Đau cột sống thắt lưng do thoát vị đĩa đệm
Đau cột sống thắt lưng do thoát vị đĩa đệm

 Thoát vị đĩa đệm gây chèn ép lên rễ thần kinh, làm cho người bệnh luôn luôn trong trạng thái đau nhức, khó vận động. Các cơn đau vai gáy, đau cột sống thắt lưng xuất hiện thường xuyên hơn.

 Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta, người bệnh có thể mất sức lao động, không còn làm được những công việc nặng. Vì vậy, khi có những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên đi khám và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả phù hợp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s