Chữa thoát vị đĩ đệm với các bài thuốc từ ngải cứu

Ngải cứu là một loại thảo dược có công dụng điều trị các loại bệnh như: đau lưng, đau bụng, điều kinh, an thai, mẩn ngứa….Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là một cách cực an toàn mà hiệu quả, nhanh chóng đánh bay các cơn đau nhức giúp bạn thoải mái, khỏe mạnh hơn.
Điều trị bệnh thoát vị địa đệm bằng ngải cứu là một trong nhiều cách đơn giản, dễ làm ngay tại nhà giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau nhức xương. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng giảm đau, không có tác dụng điều trị bệnh triệt để, vì vậy bạn nên đến bác sĩ khám để được tư vấn điều trị đồng thời kết hợp việc chữa trị bằng lá ngải cứu tại nhà để đạt được công dụng hiệu quả hơn, điều trị bệnh nhanh hơn.

Cách 1: Ngải cứu và dấm gạo

Chuẩn bị
+ 300g lá ngải cứu rửa sạch
+ 200ml dấm gạo
+ Miếng vải mỏng sạch
Cách làm
Ngải cứu giã nát rồi đổ dấm vào đun nóng lên tạo một hỗn hợp đặc. Dùng miếng vải mỏng bọc hỗn hợp này lại xoa lên vùng lưng bị đau, xoa nhẹ nhàng khoảng 10 phút, sau đó đun nóng lại và làm thêm một lần nữa. Thực hiện liên tục mỗi ngày trong khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ nhận thấy các cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra dần biến mất.
Ngải cứu và dấm gạo trị thoát vị đĩa đệm
Ngải cứu và dấm gạo

Cách 2: Ngải cứu và mật ong

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thường phải chịu đựng các cơn đau nhức như đau dây thần kinh tọa, các khớp xương chân tay đau nhức, tê…có thể sử dụng bài thuốc sau đây
Chuẩn bị
+ 300g lá ngải cứu rửa sạch
+ 2 thìa mật ong
Cách làm
Giã nát lá ngải cứu sau đó trộn với mật ong, lọc lấy nước uống mỗi ngày 2 lần vào buổi trưa và chiều. Liên tục sử dụng trong khoảng 2-3 tuần, các cơn đau nhức sẽ dần thuyên giảm.
Ngải cứu và mật ong trị thoát vị đĩa đệm
Ngải cứu và mật ong

Cách 3: Ngải cứu rang muối

Chuẩn bị
+ 300g ngải cứu
+ Muối hạt to
Cách làm
Ngải cứu rửa sạch đem rang nóng cùng muối hạt to, sau đó đổ vào một miếng vải sạch đắp lên vùng lưng bị đau, khi hỗn hợp này nguội bạn cho vào rang lại, làm liên tục khoảng 2-3 lần/mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Đó là 3 cách hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, bên cạnh đó người bệnh cũng nên chú ý, kết hợp cùng các chế độ ăn uống, tập thể dục hàng ngày để bệnh nhanh chóng có tiến triển tốt hơn.

 

Ngải cứu và muối trị thoát vị đĩa đệm
Ngải cứu và muối

Xem thêm thông tin tại Thoát vị đĩa đệm Sài gòn để biết thêm thông tin cần thiết về bệnh.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s